LỌC SÁCH CÓ TRÊN THƯ VIỆN

TÌM KIẾM VỚI GOOGLE

Close Search

Bệnh Trầm Cảm – Tủ Sách Y Học Phổ Thông


benh tram cam

Giới thiệu

Rối loạn trầm cảm là một hội chứng phản ánh tâm trạng buồn bã hoặc bị một nỗi khổ quá mức bình thường. Những rối loạn trầm cảm không chỉ đặc trưng bởi các suy nghĩ, tâm trạng và hành vi tiêu cực, mà còn bởi những thay đổi trong các hoạt động chức năng (ví dụ như ăn, ngủ và hoạt động tình dục). Những thay đổi về chức năng thường được gọi là các dấu hiệu thần kinh thực thể.Trầm cảm làm tăng nguy cơ tiến triển bệnh mạch vành, HIV, hen và các bệnh lý nội khoa khác. Hơn nữa, trầm cảm còn làm tăng độ mắc bệnh và tỉ lệ tử vong của các bệnh nhân mắc các bệnh lý trên. Trầm cảm là một bệnh lý nghiêm trọng, ảnh hưởng đến suy nghĩ, cảm xúc, thái độ cư xử và sức khỏe bệnh nhân. Nếu không được điều trị, bệnh có thể dẫn đến nguy cơ tự tử.

Là một căn bệnh tâm lý đang có xu hướng tăng lên theo sự phát triển của xã hội, kéo theo nhiều hệ lụy nghiêm trọng, do đó, cung cấp những kiến thức y học về căn bệnh này tới những người xung quanh là một trong những yêu cầu cấp thiết.Tủ sách y học phổ thông của Nhà xuất bản Văn hóa thông tin cùng tác giả Ngọc Trâm đã biên soạn và phát hành cuốn sách: Bệnh Trầm Cảm. Nội dung cuốn sách y học gồm 3 phần:

Phần 1: Điều cần biết về bệnh trầm cảm
Phần 2: Bệnh trầm cảm và các bệnh có liên quan
Phần 3: Cách phòng và điều trị bệnh trầm cảm

Cuốn sách sẽ cung cấp những nội dung cần biết cùng như cách phòng và điều trị bệnh trầm cảm tới mọi người, giúp mỗi người học cách sống và suy nghĩ tích cực để có một cuộc sống lành mạnh, văn minh hơn. Trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc!

Từ khóa: ,