LỌC SÁCH CÓ TRÊN THƯ VIỆN

TÌM KIẾM VỚI GOOGLE

Close Search

Tai Biến Mạch Máu Não Ở Người Có Tuổi


tai bien mach mau nao o nguoi co tuoi

Giới thiệu

Trong những năm gần đây, cùng với sự phát triển của kinh tế và xã hội, nền y tế nước ta có nhiều tiến bộ vượt bậc trong công tác chăm sóc sức khỏe cộng đồng. Tuổi thọ con người ngày càng tăng cao, nhiều bệnh lý liên quan đến tuổi tác xuất hiện ngày càng nhiều. Bên cạnh các bệnh như tăng huyết áp, đái tháo đường, bệnh tim mạch, rối loạn chuyển hóa,…thì tai biến mạch não là bệnh lý rất thường gặp, chiếm tỉ lệ cao ở người có tuổi. Theo thống kê, trên thê giới, tỉ lệ tai biến mạch não đứng thứ ba sau bệnh ung thư và tim mạch và đứng hàng đầu về tỉ lệ tàn phế.

Việc phát hiện sớm và điều trị các yếu tố nguy cơ cũng như có thái độ điều trị đúng sau khi đã chẩn đoán tai biến mạch não đóng vai trò quan trọng để giảm tỉ lệ mắc, tỉ lệ tử vong và tàn phế do tai biến mạch não gây ra trong cộng đồng.

Mục đích của cuốn sách này nhằm cung cấp các kiến thức cập nhật mới đến với người đọc là các bác sĩ chuyên khoa và đa khoa trong cả nước khi đối mặt với bệnh lý tai biến mạch não trong thực hành lâm sàng hàng ngày.

Từ khóa: , ,