LỌC SÁCH CÓ TRÊN THƯ VIỆN

TÌM KIẾM VỚI GOOGLE

Close Search

Vô Sinh Do Vòi Tử Cung – Phúc Mạc (Sau Đại Học)


vo sinh do voi tu cung phuc mac

Giới thiệu

Sinh sản là chức năng quan trọng của loài người, giúp duy trì được nòi giống. Chính vì vậy, việc mang nặng đẻ đau được xem là “thiên chức” của người phụ nữ. Không may, nhiều phụ nữ vẫn không thể có con và điều này gây nên nỗi buồn và sự thất vọng của nhiều gia đình.

Vòi tử cung là cấu trúc không thể thiếu trong chức năng sinh sản, là nơi gặp gỡ và kết hợp của trứng – tinh trùng. Ngoài ra, vòi tử cung là “ngôi nhà” mà mầm sống vừa được tạo ra phát triển trong giai đoạn đầu. Vô sinh do vòi tử cung – phúc mạc là một trong những nguyên nhân chính của vụ sinh ở phụ nữ. Có nhiều yếu tố nguy cơ và nguyên nhân gây vô sinh do vòi tử cung – phúc mạc, trong số đó, nhiễm trùng là nguyên nhân thường gặp nhất.
Mặc dù đó cú nhiều tiến bộ, nhưng chẩn đoán và điều trị vụ sinh do vòi tử cung – phúc mạc vẫn còn nhiều khó khăn. Sự ra đời của kỹ thuật nội soi và các kỹ thuật hỗ trợ sinh sản đó giúp cho việc chẩn đoán và điều trị vụ sinh do vòi tử cung – phúc mạc cú nhiều thuận lợi và hiệu quả hơn. Tuy nhiên, các phương pháp này vẫn có một số điểm hạn chế như xâm lấn, chi phí cao, các kỹ thuật hỗ trợ sinh sản chỉ làm tăng cơ hội có thai chứ không giải quyết được nguyên nhân.

Tại Việt Nam, việc chẩn đoán và điều trị vô sinh do vòi tử cung – phúc mạc đã có sự tiến bộ đáng kể trong hơn 20 năm qua. Tuy nhiên, các tài liệu chuyên khảo và tham khảo, đặc biệt là sách chuyên khảo về vấn đề này bằng tiếng Việt vẫn còn hạn chế. Cuốn sách này được PGS.TS.BSCKII. Cao Ngọc Thành biên soạn nhằm đáp ứng phần nào nhu cầu trên. Tác giả hiện nay là Hiệu trưởng Trưởng Đại học Y Dược Huế, Giám đốc Bệnh viện Trương Đại học Y Dược Huế và Phó Chủ tịch Hội Phụ Sản khoa và Sinh đẻ có kế hoạch Việt Nam. Các lĩnh vực nghiên cứu khoa học bao gồm Sản Phụ khoa, Phụ khoa Nội tiết – vụ sinh, Y tế cụng cộng và Y học dự phòng. Tác giả đó cú trên 25 năm giảng dạy, nghiên cứu và điều trị bệnh nhân trong lĩnh vực Phụ khoa Nội tiết – Vô sinh, chủ trì nhiều đề tài nghiên cứu khoa học theo nghị định thư phối hợp với nước ngoài, cấp Nhà nước và cấp Bộ. Chủ biên và đồng chủ biên 12 sách giáo khoa và sách chuyên khảo dành cho hệ Đại học và Sau đại học chuyên ngành Sản Phụ khoa, Điều dưỡng Sản Phụ khoa và y tế công cộng.

Chúng tụi tin rằng cuốn sách chuyên khảo này là tài liệu bổ ích cho các sinh viên Y khoa, học viên sau đại học, bác sĩ đa khoa, bác sĩ chuyên ngành Sản Phụ khoa và bác sĩ đang làm việc trong lĩnh vực vô sinh.

Từ khóa: