LỌC SÁCH CÓ TRÊN THƯ VIỆN

TÌM KIẾM VỚI GOOGLE

Close Search

Viêm Xoang – Những Điều Cần Biết


viem xoang nhung dieu can biet

Giới thiệu

Viêm xoang là bệnh thường gặp ở nước ta hiện nay do tình trạng ô nhiễm môi trường, điều kiện vệ sinh thấp, tình trạng nhiễm khuẩn cao và cũng do nhận thức, hiểu biết vê bệnh còn chưa đầy đủ.

Tuy các thuốc, phương pháp điều trị viêm xoang có nhiều, sẵn trên thị trường; gần đây ngành Tai Mũi Họng nưóc ta đã triển khai khá rộng rãi phẫu thuật nội soi xoang, tưởng như cứu cánh của người bệnh nhưng không phải luôn mang lại hiệu quả tốt. Viêm xoang vẫn được coi là bệnh “dai dẵng”, ảnh hưởng nhiều đến sinh hoạt, học tập, lao động và sức khỏe; cũng gây nên một số biến chứng phức tạp, nguy hiểm.

Cuốn sách nhỏ này nhằm cung cấp cho các bạn đọc những kiến thức cơ bản vê các xoang mặt, các thể viêm xoang thường gặp, nguyên nhân gây bệnh và các biện pháp chẩn đoán, xử trí để giúp nhận thức và hiểu biết về Viêm xoang nhằm phòng tránh thực hiện thăm khám phát hiện bệnh và có hướng điều trị khi đã bị bệnh.

Cuốn sách cố gắng không đi vào kiến thức chuyên môn sâu, được trình bày để các bạn đọc có trình độ học vấn phổ cập có thể nắm bắt được vấn đề, nhưng cũng cố gắng đưa ra những kiến thức, nguyên lý cơ bản và cập nhật để các thầy thuốc chuyên ngành cũng có thể ứng dụng được.

Từ khóa: ,