LỌC SÁCH CÓ TRÊN THƯ VIỆN

TÌM KIẾM VỚI GOOGLE

Close Search

Tiếng Anh Chuyên Ngành (Dùng Cho SV KHSK)


tieng anh chuyen nganh

Giới thiệu

Để đáp ứng nhu cầu học tập của sinh viên, Bộ môn Ngoại Ngữ đã biên soạn cuốn “Tiếng Anh chuyên ngành” dùng làm tài liệu để phục vụ công tác đào tạo khối ngành Khoa học Sức khoẻ cho các đối tượng là sinh viên Y–Dược. Mục tiêu của cuốn sách này nhằm giới thiệu các cấu trúc ngữ pháp cơ bản, các thuật ngữ và các cấu trúc trong y học thông dụng thông qua các bài đọc hiểu, bài hội thoại, bài tập ngữ pháp và bài đọc thêm.

Mục tiêu cụ thể của các bài học như sau:
1. Nắm vững các thuật ngữ chuyên ngành Khoa học Sức khoẻ.
2. Nắm vững các cấu trúc ngữ pháp, các cấu trúc cơ bản trong bài học.
3. Áp dụng được cấu trúc câu trong các tình huống thăm khám, chẩn đoán và điều trị bệnh.
4. Đọc hiểu được các đoạn văn phong chuyên ngành Khoa học Sức khoẻ. “Tiếng Anh chuyên ngành” bao gồm 19 bài. Mỗi bài gồm ba phần (Section 1, 2, 3).

Nội dung các phần như sau:
+ Section 1: Các bài đọc hiểu và các câu hỏi kiểm tra kỹ năng đọc hiểu.
+ Section 2: Các bài hội thoại có cấu trúc câu để luyện kỹ năng giao tiếp trong văn phong Khoa học Sức khoẻ.
+ Section 3: Các bài tập ngữ pháp đi từ dễ đến khó, bao trùm các cấu trúc ngữ pháp cơ bản của tiếng Anh và bài đọc thêm để học viên tự nghiên cứu.

Nội dung cuốn sách được biên soạn dựa trên cơ sở tham khảo các tài liệu tiếng Anh (có ghi trong tài liệu tham khảo cuối cuốn sách). Bộ môn Ngoại ngữ xin chân thành cảm ơn Ban Giám hiệu Trường Đại học Y Hà Nội, Vụ Khoa học và Đào tạo Bộ Y tế đã tạo điều kiện để cuốn sách được hoàn thành. Chúng tôi hy vọng cuốn sách sẽ mang lại nhiều điều bổ ích cho các bạn sinh viên. Trong quá trình biên soạn, chắc chắn không tránh khỏi thiếu sót, chúng tôi mong nhận được các ý kiến đóng góp của đồng nghiệp, cùng các độc giả để có thể sửa đổi, bổ sung cho cuốn sách hoàn chỉnh hơn trong lần tái bản sau.

Từ khóa: