LỌC SÁCH CÓ TRÊN THƯ VIỆN

TÌM KIẾM VỚI GOOGLE

Close Search

Thực Hành Lâm Sàng Bệnh Đái Tháo Đường


thuc hanh lam sang benh dai thao duong

Chủ biên:

NXB:

Năm xuất bản: - Ngôn ngữ:

Chuyên ngành:

ĐĂNG KÝ THÀNH VIÊN

Giới thiệu

Bệnh Đái tháo đường (ĐTĐ) là bệnh nội tiết – chuyển hóa, gây nên nhiều biến chứng, đặc biệt các biến chứng tim mạch, đang là vấn đề sức khỏe toàn cầu của thế kỷ XXI. Bệnh có chiều hướng gia tăng không chỉ ở các nước phát triển mà cả các nước đang phát triển. Theo công bố của Hiệp hội Đái tháo đường quốc tế, năm 2006 toàn thế giới có 246 triệu người mắc bệnh ĐTĐ. Dự báo của Tổ chức Y tế thế giới, tới năm 2025 sẽ có 300 – 330 triệu người mắc bệnh ĐTĐ, chiếm tỷ lệ 5,4% dân số toàn cầu.

Các công trình nghiên cứu trong nước từ năm 1990 tới nay cho thấy bệnh ĐTĐ đã tăng gần gấp 2 lần. Ngành Y tế nước nhà đã và đang cố gắng về nhiều mặt để hạn chế gia tăng, dự phòng và điều trị bệnh cũng như biến chứng của bệnh.

Kiến thức, hiểu biết về mọi lĩnh vực đối với bệnh ĐTĐ tăng lên không ngừng, những khái niệm về nội tiết – chuyển hóa, liên quan chặt chẽ giữa nội tiết- chuyển hóa với tim mạch, những hội chứng mang tính phối hợp như hội chứng chuyển hóa, kháng insulin làm cho quan niệm điều trị và dự phòng bệnh ĐTĐ đã thay đổi cơ bản… Chính vì vậy, đòi hỏi các thầy thuốc lâm sàng nội tiết cần phải theo kịp được những hiểu biết hiện nay để phục vụ tốt công việc của mình.

Cuốn sách Thưc hành lâm sàng bệnh đái tháo đường đã cung cấp phần nào một số vấn đề về bệnh ĐTĐ cũng như các vấn đề liên quan mà các bác sĩ thực hành lâm sàng đang quan tâm. Tuy tác giả đã có nhiều cố gắng trong quá trình biên soạn, khối lượng kiến thức quá lớn, lại phải viết và trình bày sao cho bảo đảm được tính cơ bản, hệ thống, cập nhật kiến thức. Vì vậy, cuốn sách khó tránh khỏi những thiếu sót, mong các đồng nghiệp đóng góp ý kiến để lần tái bản sau được tốt hơn.

Từ khóa: , ,