LỌC SÁCH CÓ TRÊN THƯ VIỆN

TÌM KIẾM VỚI GOOGLE

Close Search

Sổ Tay Thuốc Nam – Chữa Bệnh Tuyến Cơ Sở


so tay thuoc nam

Giới thiệu

“Nam dược trị nam nhân” là tư tưởng chiến lược do danh y Tuệ Tĩnh đề xướng từ thế kỷ thứ XIV, được lưu truyền qua nhiều thế hệ các lương y, đã góp phần vào việc giữ gìn và tăng cường sức khỏe của dân tộc Việt Nam.

Thực hiện phương châm “Thầy tại chỗ, thuốc tại chỗ”. Cục Quân y tái bản cuốn “Sổ tay thuốc nam chữa bênh tuyến cơ sở” với mong muốn phục vụ có hiệu quả hơn nữa trong việc chăm sóc sức khỏe ban đẩu cho bộ đội và nhân dân.

Sau 7 năm phát hành, “Sổ tay thuốc nam, châm cứu chữa bệnh tuyến cơ sở” đã đáp ứng một phần yêu cầu học tập và sử dụng thuốc nam chữa bệnh cho cán bộ quân y, đặc biệt là những đơn vị đóng quân trên địa bàn vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo, điều kiện, trang bị vật chất còn nhiều khó khăn.

Nội dung sách tái bản lần này vẫn bố cục theo 4 phần của lần xuất bản đầu tiên: phần thứ nhất giới thiệu 45 cây thuốc phân bố trên các địa phương trong cả nước, có hướng dẫn cách bào chế, phối hợp thành các bài thuốc dùng tươi hoặc bào chế làm thang sắc chữa bệnh tại đơn vị. Phần thứ hai và ba giới thiệu 6 cây thuốc có độc và 4 cây thuốc để giải độc, nhằm giúp mọi người nhận biết dễ dàng khi thu hái, hạn chế đến mức thấp nhất sự nhầm lẫn gây hậu quả đáng tiếc.

Phần thứ tư giới thiệu 140 bài thuốc uống trong và dùng ngoài, kèm theo những chỉ dẫn chi tiết cách bào chế và sử dụng.

Members-only-content-bannerVUI LÒNG ÐĂNG NHẬP THÀNH VIÊN ÐỂ THẤY DECRYPTION KEY

This content is restricted to subscribers