LỌC SÁCH CÓ TRÊN THƯ VIỆN

TÌM KIẾM VỚI GOOGLE

Close Search

Phương Pháp Nghiên Cứu Tác Dụng Dược Lý Của Thuốc Từ Dược Thảo


phuong phap nc tac dung duoc ly

Giới thiệu

Việc thử nghiêm tác dụng dược lý để tạo ra thuốc mới từ nguồn dược liệu ở nước ta được thực hiện trên quy mô ngày càng rộng lớn. Cuốn sách này giới thiệu các phương pháp nghiên cứu dược lý để xác định các chế phẩm và hoạt chất có các hoạt tính dược lý có thể sử dụng làm thuốc chữa bệnh. Phần lớn là những phương pháp dược lý được dùng phổ biến, đòi hỏi những điều kiện ứng dụng không quá phức tạp cho những kết quả chính xác, có sự tương quan với hiệu quả chữa bệnh của thuốc trên lâm sàng. Bên cạnh việc sử dụng để nghiên cứu các chế phẩm và hoạt chất từ dược thảo, các phương pháp này cũng có thể được ứng dụng để nghiên cứu các thuốc tổng hợp hoá học.

Hiện nay, việc nghiên cứu tác dụng dược lý các thuốc được tiến hành phần lớn ở các phòng thí nghiệm dược lý của các viện nghiên cứu, các trường đại học, và một số công ty dược phẩm lớn có đầu tư cho nghiên cứu khoa học, để tạo ra các thuốc chữa bệnh mới từ nguồn nguyên liệu trong nước.

Chúng tôi hy vọng cuốn sách này sẽ giúp ích trong việc cung cấp tư liệu về phương pháp nghiên cứu dược lý cho các cán bộ khoa học, các nghiên cứu sinh, sinh viên y và dược, và cả cho cán bộ trong các ngành khác quan tâm đến nghiên cứu dược lý phạc vụ việc chế tạo các thuốc mới từ nguồn nguyên liệu trong nước.

Từ khóa: