LỌC SÁCH CÓ TRÊN THƯ VIỆN

TÌM KIẾM VỚI GOOGLE

Close Search

Phẫu Thuật Nội Soi Điều Trị Tràn Khí Màng Phổi Tự Phát


phau thuat noi soi tkmp

Chủ biên:

NXB:

Năm xuất bản: - Ngôn ngữ:

Chuyên ngành:

ĐĂNG KÝ THÀNH VIÊN

Giới thiệu

Tràn khí màng phổi tự phát nguyên phát (TKMPTPNP) là tình trạng tràn khí do vỡ các bóng khí ở phổi xảy ra ở bệnh nhân trẻ, khỏe mạnh không có bệnh lý phổi. Đặt dẫn lưu ngực là một xử trí tạm thời trong TKMPTPNP, sau đặt phải chờ đợi vài ngày phổi nở và rút dẫn lưu ít nhất 2 ngày sau khi hết dò khí. Vì vậy thời gian nằm viện kéo dài, kèm theo tỉ lệ tái phát cao. Phẫu thuật thường dùng là khâu kén khí kèm theo làm dính màng phổi bằng cách lột bỏ hoặc chà rướm máu lá thành màng phổi. Phương pháp này thường làm hậu phẫu nặng nề và thời gian nằm viện lâu.

Ngày nay, với sự phát triển của kỹ thuật nội soi lồng ngực và những dụng cụ chuyên dùng, nội soi lồng ngực là một phương pháp điều trị ít xâm lấn trong các bệnh lý lồng ngực. Phẫu thuật nội soi điều trị tràn khí màng phổi tự phát nguyên phát là phẫu thuật ít xâm lấn, mang lại tính hiệu quả về thẩm mỹ, giảm đau sau mổ và rút ngắn thời gian hậu phẫu.

Cuốn sách Phẫu Thuật Nội Soi Điều Trị Tràn Khí Màng Phổi Tự Phát của GS TS Phạm Vinh Quang là tài liệu chuyên khảo cho các bác sĩ chuyên khoa hoặc các bác sĩ đa khoa về kỹ thuật này. Sách gồm các nội dung như Giải phẫu sinh lý màng phổi, lịch sử phát triển phẫu thuật nội soi, trang thiết bị dụng cụ nội soi lồng ngực, các phương pháp vô cảm trong phẫu thuật lồng ngực, phẫu thuật nội soi trong điều trị tràn khí màng phổi tự phát…

Members-only-content-bannerVUI LÒNG ÐĂNG NHẬP THÀNH VIÊN ÐỂ THẤY DECRYPTION KEY

This content is restricted to subscribers