LỌC SÁCH CÓ TRÊN THƯ VIỆN

TÌM KIẾM VỚI GOOGLE

Close Search

Nội Soi Phế Quản Trẻ Em


noi soi phe quan tre em

Chủ biên:

NXB:

Năm xuất bản: - Ngôn ngữ:

Chuyên ngành:

ĐĂNG KÝ THÀNH VIÊN

Giới thiệu

Nội soi phế quản ngày càng trở thành một phương pháp quan trọng và cần thiết trong thăm dò, chẩn đoán và can thiệp các bệnh lý hô hấp. Đặc biệt ở trẻ em, rất nhiều trường hợp cấp cứu cũng như bệnh lý phức tạp của bộ máy hô hấp đòi hỏi phải tiến hành nội soi phế quản. Tuy nhiên nội soi phế quản là một phương pháp can thiệp có xâm nhập trong điều kiện đường thở trẻ em có kích thước nhỏ bé, dễ tổn thương, trẻ lại khó hợp tác, vì vậy cấn nắm vững kỹ thuật cũng như thận trọng khi quyết định nội soi phế quản trẻ em.

Ở nước ta, trong khoảng thập niên gần đây, khởi nguồn áp dụng nội soi phế quản ở Bệnh viện Nhi Trung ương, hiện nay một số bệnh viện nhi đã bắt đầu triển khai kỹ thuật nội soi phế quản cho trẻ em.

Nhiều trường hợp trẻ được cứu sống cũng như được chẩn doán, can thiệp diều trị có hiệu quả nhờ phương pháp nội soi phế quản.

Với mục đích giúp cho các bác sĩ Nhi khoa, nhất là chuyên khoa Hô hấp có thêm được những thông tin về phương pháp nội soi phế quản trẻ em và với kinh nghiệm hơn 10 năm tiến hành nội soi phế quản trẻ em, tôi đã cố gắng biên soạn cuốn sách “Nội soi phê quản trẻ em”.