LỌC SÁCH CÓ TRÊN THƯ VIỆN

TÌM KIẾM VỚI GOOGLE

Close Search

Kỹ Năng Thực Hành Sản Phụ Khoa – Khoa Y ĐHQG TPHCM


ky nang thuc hanh san phu khoa

Giới thiệu

Sản phụ khoa là môn không mấy xa lạ mà bất cứ sinh viên Y khoa nào cũng phải trải qua. Chắc hẳn sẽ có nhiều bạn sinh viên đang và sẽ dự định đi theo chuyên ngành này trong tương lai.

Ngoài việc sinh viên phải trau dồi không ngừng về lý thuyết thì kỹ năng thực hành cũng vô cùng quan trọng. Sản phụ khoa là một chuyên ngành của y khoa mà sự thăm khám là một vấn đề có tính nhạy cảm, có thể gây khó chịu thậm chí là gây đau cho người bệnh. Có rất nhiều kỹ năng thăm khám và thủ thuật được thực hiện đòi hỏi người khám phải thành thục kỹ thuật. Muốn thực hiện tốt các kỹ năng đó sinh viên không chỉ tập trung tiếp thu các hướng dẫn được học ở phòng kỹ năng mà còn cần tìm hiểu kỹ các yêu cầu, cách thực hiện một cách rõ ràng và chi tiết thông qua tài liệu, sách…

Với mục đích cập nhật kiến thức, kỹ năng cho sinh viên đồng thời đáp ứng nhu cầu đào tạo của nhà trường, Bộ môn Sản phụ khoa và Sức khỏe sinh sản Khoa Y ĐHQG-HCM đã biên soạn giáo trình “Kỹ năng thực hành Sản phụ khoa” với sự hỗ trợ xuất bản bởi Nhà xuất bản ĐHQG-HCM.

Đây chính là đứa con tinh thần và toàn bộ tâm huyết của các Thầy, Cô tại bộ môn và do GS.TS.BS. Trần Thị Lợi làm chủ biên, thông qua đó có thể truyền lại một cách đầy đủ và chi tiết các kiến thức, kinh nghiệm thực hành quý báu đến các thế hệ sinh viên, các độc giả quan tâm đến Sản phụ khoa.

Từ khóa: