LỌC SÁCH CÓ TRÊN THƯ VIỆN

TÌM KIẾM VỚI GOOGLE

Close Search

Giáo Trình Giải Phẫu Người – ĐH Thái Nguyên


giao trinh giai phau nguoi

Lời nói đầu

Cùng với công cuộc cải cách giáo dục và nhu cầu trong sự nghiệp đào tạo cán bộ y tế, Bộ môn giải phẫu học biên soạn cuốn “Giáo trình Giải phẫu người” nhằm cung cấp cho học sinh hệ trung học Trường Đại học Y-Dược những kiến thức cơ bản, ngắn gọn và chuẩn xác về cơ thể người, dựa trên nhiều tài liệu tham khảo (trong và ngoài nước qua các thế hệ) nhằm đạt những yêu cầu vê tính chính xác, khoa học, hiện đại và thực tế Việt Nam.

Nội dung cuốn sách là mô tả dựa trên các hình vẽ nên việc mô tả ngắn gọn nhưng đầy đủ và chính xác là rất khó. Tập thể giảng viên của bộ môn Giải phẫu học đã có nhiều cố gắng trong việc biên soạn tập bài giảng này, cùng với việc chọn lọc tranh, sơ đồ và thiết đồ thiết yêu giúp người học dễ hiểu, dễ học và dễ nhớ. Đồng thời đưa vào những “danh từ giải phẫu quốc tế việt hoá” của Trịnh Văn Minh (Nhà xuất bản Y học 1999) giúp cho học sinh và cả những cán bộ y tế khi đọc các tài liệu tham khảo trong nghiên cứu khoa học, cũng như việc đối chiếu với các tài liệu nưóc ngoài có sự thông nhất vê danh pháp.

Tập giáo trình này biên soạn dưới hình thức giải phẫu hệ thống các cơ quan, nhằm trang bị cho người học khả năng mô tả tổng quát về hệ thống xương khớp cơ, mạch máu và thần kinh cùng như hệ thống các cơ quan nội tạng ổ ngực và bụng giúp cho việc học tập các môn học cơ sở cũng như các môn học chuyên ngành lâm sàng sau này nhằm phục vụ cho công tác thăm khám, chẩn đoán, điều trị và trong công tác chăm sóc phục vụ bệnh nhân.

Members-only-content-bannerVUI LÒNG ÐĂNG NHẬP THÀNH VIÊN ÐỂ THẤY DECRYPTION KEY

This content is restricted to subscribers