LỌC SÁCH CÓ TRÊN THƯ VIỆN

TÌM KIẾM VỚI GOOGLE

Close Search

Giáo Trình Dị Ứng Học Đại Cương – Viện Vệ Sinh Dịch Tễ TW


giao trinh di ung hoc dai cuong bo y te

Giới thiệu

Trong suốt 30 năm qua chúng ta đã chứng kiến những thành tựu to lớn trong lĩnh vực phòng ngừa, chẩn đoán và chữa trị bệnh dị ứng. Có lễ hầu hết đều tán thành rằng hiện nay chúng ta có khả năng làm giảm nhẹ nỗi đau khổ do bệnh dị ứng bằng nhiều biện pháp đơn giản và ít tốn kém.

Các công trình nghiên cứu đang tiến hành trong các chuyên ngành: dịch tễ học phân tủ, di truyền học, da liễu, dị ứng, miễn dịch, dược học v.v… hứa hẹn gặt hái được các liệu pháp còn hiệu quả hơn nữa nhằm phòng ngừa và đối phó với bệnh dị ứng trong một tương lai không xa.

Tập giáo trình chuyên đề này được viết nhằm giới thiệu thêm một cách tiếp cận nhìn từ phía môi trường một số khái niệm cơ bản về phản ứng dị ứng để các bạn thấy rằng dị ứng cần phải được nhìn nhận như là một thành phần cốt lõi của miễn dịch học và như một phần của phản ứng viêm nói chung giúp cho cơ thể tồn tại trong một môi trường có nhiều yếu tố thù địch như các tác nhân vi sinh vật, các kháng nguyên gây mẫn cảm và dị ứng. Vì vậy có thể nói rằng: dị ứng đang trở thành môi quan tâm hàng đầu của ngành vệ sinh nói chung và sức khoẻ môi trường nói riêng.

Từ khóa: , ,