LỌC SÁCH CÓ TRÊN THƯ VIỆN

TÌM KIẾM VỚI GOOGLE

Close Search

Giải Phẫu Chức Năng Hệ Vận Động Và Hệ Thần Kinh


giai phau chuc nang he van dong va than kinh

Giới thiệu

Những kiến thức về Giải phẫu chức năng hệ Vận động và hệ Thần kinh là những kiến thức cơ bản mà sinh viên ngành Kỹ thuật Y học chuyên ngành Vật lý trị liệu / Phục hồi chức năng cần phải học và hiểu rõ. Những kiến thức này sẽ là nền tảng cho các kỹ thuật Lượng giá chức năng hệ Vận động như Đo khớp, Thử cơ bằng tay, Đo chiều dài và chu vi chi mà các sinh viên Vật lý trị liệu/Phục hồi chức năng phải thực hiện thành thạo.

Được sự chỉ đạo của Vụ Khoa học và đào tạo – Bộ Y tế và giúp đỡ của Ban Giám hiệu nhà trường, Phòng Đào tạo, phòng Nghiên cứu khoa học và Hợp tác quốc tế của trường Cao đẳng Kỹ thuật Y tế II, Bộ môn Phục hồi chức năng biên soạn cuốn Giải phẫu chức năng Hệ Vận động và Hệ Thần kinh làm tài liệu giảng dạy cho đối tượng là sinh viên Vật lý trị liệu/Phục hồi chức năng. Sách gồm 30 tiết với các chủ đề và số tiết đã được thống nhất ở Hội nghị Khoa học và Đào tạo của nhà trường.

Trong cuốn sách này, chúng tôi chỉ đề cập những phần quan trọng nhất, những gì liên quan đến sự vận động của con người. Môn học này là cơ sở để học tập các kỹ thuật lượng giá chức năng như thử sức mạnh cơ, đo tầm vận động khớp, phân tích dáng đi v.v… Đối với phần giải phẫu chức năng hệ thần kinh, chúng tôi chỉ đề cập những kiến thức cơ bản nhất vì hệ thần kinh là một trong những chương khó, không những về mặt sinh lý học mà còn cả về mặt giải phẫu học. Ngoài ra chúng tôi có chú thích bằng tiếng nước ngoài một số từ chuyên môn, nhằm giúp cho sinh viên có thể tham khảo thêm sách ngoại ngữ.

Từ khóa: , ,