LỌC SÁCH CÓ TRÊN THƯ VIỆN

TÌM KIẾM VỚI GOOGLE

Close Search

Chẩn Đoán Và Điều Trị Tăng Huyết Áp


chan doan va dieu tri tang huyet ap

Chủ biên:

NXB:

Năm xuất bản: - Ngôn ngữ:

Chuyên ngành:

ĐĂNG KÝ THÀNH VIÊN

Giới thiệu

Tăng huyết áp là bệnh lý đang gia tăng rõ rệt ở nước ta. Theo điều tra gần đây của Bộ Y tế, tỷ lệ tăng huyết áp ở những người trưởng thành hiện nay là 27%, nghĩa là hơn 3 người lớn có 1 người bị tăng huyết áp. Tăng huyết áp cũng là yếu tố nguy cơ quan trọng nhất về tim mạch vì tính phổ biến của nó trong cộng đồng, và nhất là vì nó gây nên nhiều biến chứng nguy hiểm ở tim, thận, não, mắt và động mạch ngoại biên . Tuy nhiên, trên thực tế nhiều người bị bệnh tăng huyết áp vẫn không được chẩn đoán kịp thời, do họ không thấy có triệu chứng gì đặc biệt nên vẫn tưởng là mình bình thường. Một số bệnh nhân tuy đã được chẩn đoán là tăng huyết áp, nhưng vẫn không đi điều trị ngay, điều trị không liên tục, hoặc là có điều trị rồi nhưng vẫn chưa đạt được trị số huyết áp mục tiêu.

Vì vậy, để công cuộc quản lý và phòng chống bệnh tăng huyết áp thu được những hiệu quả thực sự, thì người bệnh rất cần nâng cao nhận thức cũng như những hiểu biết cơ bản về bệnh lý này để có thể phối hợp với các thầy thuốc trong việc thay đổi lối sống, cũng như tuân thủ phác đồ điều trị mà thầy thuốc đã hướng dẫn. Thầy thuốc lại rất cần có kiến thức cập nhật để tư vấn và đưa ra phác đồ điều trị cụ thể, tối ưu cho người bệnh.

Hy vọng cuốn sách này sẽ cung cấp những thông tin cơ bản cho các thầy thuốc trong thực hành lâm sàng, để có thể góp phần chung tay trong việc quản lý và phòng chống một cách hữu hiệu căn bệnh vừa phổ biến, vừa có nhiều biến chứng nguy hiểm này.

Từ khóa: , , ,