LỌC SÁCH CÓ TRÊN THƯ VIỆN

TÌM KIẾM VỚI GOOGLE

Close Search

Chẩn Đoán và Điều Trị Tai Biến Mạch Máu Não


chan doan va dieu tri tai bien mach mau nao

Giới thiệu

Đột quỵ đang là vấn đề thời sự không chỉ ở các nước phát triển mà cả ở các nước đang phát triển, và Việt Nam cũng không ngoại lệ. Bệnh lý này ngày càng được ngành y tế cũng như cả xã hội quan tâm vì nó là bệnh phổ biến và ngày càng phổ biến do người dân quan tâm hơn đến sức khỏe và vì những hậu quả nặng nề của nó. Cho đến nay, theo thống kê ở nhiều nước trên thế giới, đột quỵ vẫn là nguyên nhân gây tử vong đứng hàng thứ ba, chỉ sau bệnh tim và ung thư. Nhưng hậu quả của đột qụy còn nặng nề hơn do khả năng để lại nhiều phế tật vì chính đột quỵ là nguyên nhân hàng đầu gây tàn phế cho bệnh nhân. Những hậu quả đó là gánh nặng kinh tế cho cả gia đình và xã hội, với những chi phí không nhỏ dành cho việc điều trị, chăm sóc và phục hồi chức năng cho bệnh nhân. Bên cạnh đó, đột quỵ còn là gánh nặng tinh thần cho cả bệnh nhân và người thân, do thường xảy ra đột ngột trên một người có vẻ đang rất khỏe mạnh, một cú sốc cho tất cả những người liên quan.

Chính vì tầm quan trọng như vậy nên đột quỵ cần được quan tâm đặc biệt bằng mọi cách để nâng cao nhận thức của người dân và đặc biệt của nhân viên y tế về các vấn đề phòng bệnh, chăm sóc và điều trị. Với các thầy thuốc đã và đang chăm sóc bệnh nhân đột quỵ, dù có hay không có chuyên khoa thần kinh, thì việc trang bị hoặc trau dồi những kiến thức về bệnh lý này là vô cùng thiết yếu. Ngoài việc nắm vững và ứng dụng được các kiến thức về cơ chế bệnh sinh, yếu tố nguy cơ, căn nguyên, chẩn đoán bệnh bằng lâm sàng và tận dụng các phương tiện kỹ thuật hỗ trợ hiện đại, cũng như điều trị bệnh bài bản, đúng cơ chế, người thầy thuốc còn cần phải biết cách hướng dẫn, phối hợp với thân nhân và bệnh nhân để giúp họ hợp tác chăm sóc điều trị và phục hồi chức năng một cách tốt nhất.

Với mục tiêu cung cấp những kiến thức cơ bản, thiết yếu, ngắn gọn nhưng được cập nhật đầy đủ, kịp thời, phục vụ cho yêu cầu chăm sóc và điều trị đột quỵ cho cả các thầy thuốc nội khoa và chuyên khoa thần kinh, Bộ môn Thần kinh Trường Đại học Y Dược TP Hồ Chí Minh tổ chức bên soạn cuốn sách “Chẩn đoán và điều trị Tai biến mạch máu não” nhằm phục vụ cho nhu cầu đào tạo, huấn luyện cũng như tham khảo, tự đào tạo cùa tất cả những ai quan tâm đến đột quỵ. Chúng tôi hy vọng với những kiến thức và lãnh nghiệm thực tế, cuốn giáo trình này sẽ giúp ích trong tiến trình cập nhật kiến thức và chuẩn hóa thực hành lâm sàng chẩn đoán, diều trị và chăm sóc bệnh lý quan trọng này.

Members-only-content-bannerVUI LÒNG ÐĂNG NHẬP THÀNH VIÊN ÐỂ THẤY DECRYPTION KEY

This content is restricted to subscribers