LỌC SÁCH CÓ TRÊN THƯ VIỆN

TÌM KIẾM VỚI GOOGLE

Close Search

Chăm Sóc Sức Khỏe Trẻ Em Tại Nhà


cham soc tre em tai nha

Chủ biên:

NXB:

Năm xuất bản: - Ngôn ngữ:

Chuyên ngành:

ĐĂNG KÝ THÀNH VIÊN

Giới thiệu

Cha mẹ sinh con ai cũng muốn con mình khôn lớn, khoẻ mạnh. Bởi thế chúng ta hãy quan tâm tới sức khoẻ con trẻ ngay từ thuở lọt lòng và đặc biệt chú ý những năm tháng trước khi trẻ đến trường học. Tập sách “Chăm sóc sức khoẻ trẻ em tại nhà” do bác sỹ Phan Sinh Phúc và dược sỹ Trần Sỹ Viên dày công sưu tầm và biên soạn sẽ giúp bạn làm được điều đó.

Nội dung cuốn sách cung cấp những kiến thức y tế cùng những hướng dẫn thực hành căn bản giúp các bậc cha mẹ chăm sóc sức khoẻ cho con tại nhà được tốt, nó bao gồm các nội dung về: Phòng bệnh, kiến thức về dinh dưỡng, nhận biết các dấu hiệu và cách xử trí một số bệnh thường gặp.

Trong sách giới thiệu những chứng, bệnh thường gặp ở trẻ nhỏ như: Biếng ăn, nôn, trớ, sốt cao, co giật; các rủi ro hoặc bệnh nguy kịch: sặc bột, sặc sữa, dị vật gây tắc đường thở, ngất, ngừng tim ngừng hô hấp, đuối nước, ngộ độc sắn….Ngoài ra còn có rất nhiều các trường hợp bệnh thông thường khác thường xảy ra trong đời sống hàng ngày. Mỗi loại bệnh đều nêu rõ nguyên nhân, triệu chứng, cách xử trí, đặc biệt là nói tỷ mỷ đến cách phòng ngừa bệnh và phòng tránh tái phát. Với bệnh truyền nhiễm, nói rõ thời gian truyền bệnh và thời gian cần cách ly giúp các bậc cha mẹ chủ động và bình tĩnh hơn khi con em mình mắc một bệnh nào đó. Những vấn đề chuyên môn, kỹ thuật y tế trong tập sách này được các tác giả diễn đạt dễ hiểu, xúc tích. Sách còn có nhiều hình minh hoạ kèm theo giúp các bậc cha mẹ, đặc biệt là các bà mẹ sống ở nông thôn có thể đọc, hiểu và thực hành theo hướng dẫn của sách.