LỌC SÁCH CÓ TRÊN THƯ VIỆN

TÌM KIẾM VỚI GOOGLE

Close Search

Các Bệnh Da Liễu Thường Gặp


cac benh da lieu thuong gap

Chủ biên: ,

NXB:

Năm xuất bản: - Ngôn ngữ:

Chuyên ngành:

ĐĂNG KÝ THÀNH VIÊN

Giới thiệu

Cuốn sách “Các bệnh da liễu thường gặp”  do một nhóm các bác sĩ và dược sĩ lâm sàng nhiều kinh nghiệm và tâm huyết biên soạn nhằm cung cấp cho bạn đọc những kiến thức cơ bản nhất trong chuyên khoa da liễu.

Cuốn sách được trình bày một cách hợp lý và lôgic với thông tin tương đối cập nhật giúp cho người đọc có một cách nhìn toàn diện và dễ hiểu từ cấu tạo giải phẫu, chức năng da bình thường đến cách khai thác bệnh sử, cách khám và làm bệnh án da liễu để từ đó có thể hiểu được sự phân chia các nhóm bệnh da liễu nói chung.

Cuốn sách được chia thành các phần tương ứng với mỗi nhóm bệnh như: nhóm bệnh có sẩn vẩy, bệnh viêm da và eczema, bệnh nhiễm trùng và ký sinh trùng ở da, bệnh tự miễn dịch, bệnh mạch máu, các rối loạn tế bào sắc tố da, rối loại phần phụ của da, bệnh da có mụn nước, phát ban do thuốc, khối u da và cuối cùng là biểu hiện ở da của bệnh toàn thân. Trong mỗi nhóm bệnh, cuốn sách lại đề cập đến những mặt bệnh hay gặp nhất trong thực hành lâm sàng một cách tương đối toàn diện từ những thay đổi mô bệnh học, biểu hiện lâm sàng, các xét nghiệm cần thiết cũng như cách chẩn đoán và định hướng điều trị.

Đây thực sự là một cuốn sách hữu ích không những cho các thầy thuốc lâm sàng mà còn cho tất cả những ai quan tâm đến chuyên khoa da liễu nhằm dự phòng bệnh tật cũng như phối hợp với thầy thuốc trong việc phát hiện sớm và điều trị kịp thời. Xin trân trọng giới thiệu.