LỌC SÁCH CÓ TRÊN THƯ VIỆN

TÌM KIẾM VỚI GOOGLE

Close Search

Bệnh Trẻ Em (Sơ Cấp Cứu – Chẩn Đoán – Chăm Sóc – Điều Trị)


benh tre em nguyen minh tien

Giới thiệu

Trong quá trình nuôi dưỡng và chăm sóc con cái, tất cả chúng ta đều có không ít lần phải tìm đến các y bác sĩ hay bệnh viện. Trong những lần như thế, cho dù bệnh tình của trẻ nặng hay nhẹ, thông thường hay nghiêm trọng, chúng ta cũng không sao tránh khỏi những sự thấp thỏm lo sợ cho đến khi có được kết quả trả lời của bác sĩ điều trị. Trong khi chờ đợi, các bậc cha mẹ chúng ta luôn muốn được biết thật nhiều về bệnh tình của trẻ, nhưng thật không may là hầu hết các bác sĩ thường không có đủ thời gian để trả lời tất cả những câu hỏi của chúng ta, hoặc thậm chí là để giải thích những gì ta không hiểu. Sự thật là họ có quá nhiều bệnh nhân để chăm sóc, điều trị, và chỉ có thể dành cho ta một phần thời gian tiếp xúc rất hạn chế.

Quyển sách này dựa vào các thông tin y khoa đáng tin cậy đã qua so sánh, đối chiếu và tổng hợp, nhằm đáp ứng nhu cầu tìm hiểu bệnh trẻ em. Tuy chưa phải đã hoàn toàn đầy đủ, nhưng đối với hầu hết các bệnh thông thường của trẻ em, các bậc cha mẹ có thể xem đây như một người bạn dễ tính, có thể tìm đến bất cứ lúc nào để hỏi han về bệnh tình của con cái mình. Quyển sách có thể giúp chúng ta yên tâm phần nào khi con trẻ bệnh, nhờ có được sự hiểu biết đúng đắn về căn bệnh mà trẻ đang mắc phải.

Nhưng điều cần phải nói ngay là, quyển sách không nhắm đến việc giúp người sử dụng có thể tự mình chẩn đoán và điều trị tất cả bệnh tật của trẻ em – điều này chẳng những không thể thực hiện được mà đôi khi còn là một ý tưởng rất nguy hiểm. Tuy nhiên, với mục đích chính là giúp người đọc tìm hiểu về bệnh trẻ em, sách này sẽ mang lại những thông tin tổng quát và có tính hệ thống, giúp các bậc cha mẹ có thể tìm hiểu được hầu hết các trường hợp bất ổn về sức khoẻ của con mình để hướng đến một phương thức điều trị thích hợp. Mặc dù trong phần lớn các trường hợp, sự can thiệp đúng lúc của bác sĩ vẫn luôn được nhắc đến, nhưng sự khác biệt lớn lao mà quyển sách này có thể mang lại cho các bậc cha mẹ chính là sự hiểu biết về những gì đang xảy ra cho con trẻ.

Sự hiểu biết sẽ xua tan đi những lo lắng không cần thiết – điều rất thường gặp ở bất cứ cha mẹ nào, nhất là với những ai mới có con lần đầu. Sự hiểu biết cũng giúp các bậc cha mẹ thực hiện đúng lúc những gì cần thiết để bảo vệ sức khoẻ cho con trẻ. Trong rất nhiều trường hợp, ngay cả khi hiểu biết được sự giới hạn của mình trong việc đối phó với một căn bệnh nào đó cũng là một điều hết sức cần thiết, để có thể kịp thời nhờ đến sự can thiệp chuyên môn. Và trong một số trường hợp khác, sự hiểu biết giúp cha mẹ có thể mạnh dạn thực hiện những biện pháp chăm sóc tại nhà để giảm nhẹ tức thì những bất ổn mà trẻ đang gánh chịu.