LỌC SÁCH CÓ TRÊN THƯ VIỆN

TÌM KIẾM VỚI GOOGLE

Close Search

Bệnh Học Ung Thư Vú


benh hoc ung thu vu

Chủ biên:

NXB: ,

Năm xuất bản: - Ngôn ngữ:

Chuyên ngành:

ĐĂNG KÝ THÀNH VIÊN

Giới thiệu

Ung thư vú là một trong những bệnh ung thư phổ biến nhất ở phụ nữ nhiều nước trên thế giới. Tại Việt Nam theo ghi nhận ung thư ở Hà Nội năm 1998, tỷ lệ mắc ung thư vú chuẩn theo tuổi là 20,3/100.000 dân, đứng đầu trong các ung thư ở phụ nữ. Tại thành phố Hồ Chí Minh tỷ lệ này là 17,1/100.000 dân, đứng hàng thứ hai sau ung thư cổ tử cung. Tỷ lệ mắc ung thư vú đang tăng không chỉ ở Việt Nam mà ở hầu hết các nước trên thế giới. Vì vậy ung thư vú chiếm vị trí rất quan trọng trong việc chăm sóc sức khoẻ cộng đồng.

Nhiều công trình nghiên cứu đã đề cập đến các khía cạnh khac nhau cua ung thư biểu mô tuyến vú, đặc biệt trong vài thập kỷ qua, rất nhiều tác giả đã tập trung nghiên cứu về tình trạng thụ thể nội tiết nhằm mục đích lựa chọn biện pháp điêu trị và đánh giá tiên lượng bệnh.

Ở trong nước đã có nhiều công trình nghiên cứu về ung thư biểu mô tuyến vú. Các nghiên cứu trên chủ ỵếu đề cập đến các khia cạnh dịch tễ học, lâm sàng hoặc giải phẫu bệnh của bệnh. Việc đánh giá tình trạng thụ thể nội tiết estrogen progesteron va Her-2/neu (c-erbB-2) trên các mô ung thư vú được chuyên đúc trong paraffin cũng đã được chúng tôi nghiên cứu và công bố trên một số tạp chí trong và ngoài nước. Trong cuốn sách này chúng tôi trình bày một số khía cạnh về bệnh học hiện đại cua ung thư vú với mong muốn được cung cấp cho độc giả một số kiến thức cơ bản và cập nhật về ung thư vú.

Cuốn sách phục vụ cho việc đào tạo trong và sau đại học, đồng thời cũng là tài liệu tham khảo hữu ích cho các bác sĩ quan tâm đến việc nghiên cứu ung thư vú. Rất mong nhận được sự đóng góp ý kiến phê bình của độc giả.

Từ khóa: ,