LỌC SÁCH CÓ TRÊN THƯ VIỆN

TÌM KIẾM VỚI GOOGLE

Close Search

Bài Giảng Giải Phẫu Học – ĐH Y Hà Nội


giai phau hoc y ha noi

Giới thiệu

Hiện nay sinh viên y năm thứ nhất đang học một chương trình giải phẫu 75 tiết (hệ 6 năm) hoặc 30 tiết (hệ 4 năm) bằng các cuồn sách giáo khoa giải phẫu có độ dày tổng cộng tới hơn ngàn trang. Sinh viên và cả giảng viên gặp không ít khó khăn cho việc xác định nội dung cần dạy / học từ những cuốn sách này. Mặt khác những tài liệu hiện có còn chứa đựng những trái ngược về mô tả và sử dụng danh pháp.

Nhằm khắc phục một phần những khó khăn nói trên, chúng tôi biên soạn tập bài giảng này theo các định hướng: mô tả ngắn gọn và loại bỏ những chi tiết ít quan trọng, sắp xếp các nội dung mô tả theo kiểu giải phẫu hệ thống, thống nhất về danh pháp giải phẫu dịch từ nguyên nghĩa Latin và cập nhật những từ mà Hội đồng Danh pháp Giải phẫu Quốc tế mới thay thế, và cải tiến hệ thống các hình minh hoạ.

Mong muốn là như vậy nhưng tạo ra được một tập bài giảng thoả mãn đủ các mục tiêu đề ra là điều không dễ dàng và cần có thời gian.

Vì phải cố hoàn thành trong thời gian rất ngắn để kịp phục vụ sinh viên, chắc chắn tập bài giảng này còn nhiều điểm sai sót. Mong bạn đọc lượng thứ và gửi các ý kiến đóng góp về Ban biên soạn.